Hệ Thống Giáo Dục Nhật Bản

Hệ Thống Giáo Dục Nhật Bản

1. Hệ thống giáo dục Nhật Bản

   Giáo dục bậc cao của Nhật Bản bắt đầu sau khi đã hoàn thành 12 năm gồm giáo dục sơ cấp (6 năm tiểu học) và giáo dục trung cấp (3 năm THCS, 3 năm THPT). Cơ sở giáo dục bậc cao mà du học sinh có thể nhập học gồm có 5 loại: (1) Trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN), (2) Trường chuyên (khóa chuyên môn) = Trường chuyên, (3) Cao đẳng, (4) Đại học (Khoa), (5) Sau đại học và được chia thành các nhóm quốc lập, công lập, dân lập.

Note : Years of study for each educational institution vary by department and course. Degree or title is displayed in brackets

   Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân (Senkoka) thuộc các trường đại học ngắn hạn, trường cao đẳng chuyên môn (Kosen) đã được công nhận bởi Cơ quan cấp học vị và kiểm định chất lượng quốc gia(NIAD-QE), có thể nộp hồ sơ lên cơ quan này, sau khi được kiểm định có thể được nhận bằng Cử nhân. Chi tiết xin vui lòng xem tại trường mà bạn có nguyện vọng.

2. Bằng cấp có thể đạt được tại các cơ sở giáo dục bậc cao và thời gian học

Hệ Thống Giáo Dục Nhật Bản
Ảnh giới thiệu Hệ Thống Giáo Dục Nhật Bản
+ Chương trình tiến sĩ sau đại học được chia thành chương trình giai đoạn đầu (2 năm) và chương trình giai đoạn sau (3 năm). Y khoa, Nha khoa, Thú y với số năm đào tạo của chương trình cử nhân là 6 năm và Khoa dược hệ 6 năm có số năm đào tạo của chương trình tiến sĩ là 4 năm.
+ Số năm học của chương trình thạc sĩ và chương trình tiến sĩ nêu trên là số năm tiêu chuẩn.
+ Thời gian học của Trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) thường là 5 năm (5,5 năm với ngành vận tải biển thương mại), nhưng du học sinh được tiếp nhận vào học ở năm thứ ba.

3. Thời gian học trong năm

   Các trường học tại Nhật Bản thường có năm học kéo dài từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau. Nhiều trường trong các cơ sở giáo dục bậc cao đang áp dụng chế độ 2 học kỳ.
Thông thường, có 3 kỳ nghỉ dài trong một năm: mùa hè (cuối tháng 7 – đầu tháng 9), mùa đông (cuối tháng 12 – đầu tháng 1) và mùa xuân (tháng 2 – tháng 3). Hầu hết các trường học tại Nhật Bản đều nhập học tháng 4, nhưng cũng có một số trường áp dụng chế độ nhập học mùa thu.
Số lượng cơ sở giáo dục bậc cao phân theo quốc lập, công lập và dân lập

Hệ Thống Giáo Dục Nhật Bản

Nguồn: [Điều tra cơ bản về trường học năm 2022] (Bộ khoa học và Giáo dục)


 • VÌ SAO DU HỌC VINA- GLOBAL LÀ TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT?
     Du học  Vina-Global tự hào là trung tâm du học Nhật Bản có dịch vụ hỗ trợ DHS toàn diện nhất hiện nay với độ ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm hoạt động với tôn chỉ UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – NHIỆT TÌNH. Để đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
    Trong suốt những năm đồng hành cùng hàng ngàn du học sinh Nhật Bản, Du học  Vina-Global đã xử lý rất nhiều hồ sơ khó, hồ sơ đã từng trượt COE/visa với tỷ lệ đỗ COE xấp xỉ 100%. Đây là con số đáng mơ ước của tất cả các trung tâm du học Nhật

    Trên đây là những thông tin về chi phí du học Nhật Bản. Để biết thêm về du học Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với Du học Vina-Global để có thông tin chi tiết.

 • Du học  Vina-Global
  – Uy tín hàng đầu.
  – Dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả.
  – Nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ trước và sau khi đi du học.
  – Tư vấn chu đáo hoàn toàn miễn phí.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *