Học Bổng Du Học Nhật Bản

Học Bổng Du Học Nhật Bản

   Có rất ít học bổng toàn phần có thể trang trải tất cả các chi phí cần thiết cho việc du học và hầu hết các học bổng chỉ đủ để trang trải một phần chi phí sinh hoạt và học phí. Vì vậy, điều quan trọng là phải tính toán cụ thể tổng chi phí du học và lập kế hoạch tài chính vững chắc bao gồm nguồn tài chính cá nhân, thay vì chỉ dựa vào học bổng.

Các loại học bổng/hỗ trợ kinh tế

Học bổng chính phủ (MEXT, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ)

   Chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ) đã nhận sinh viên nước ngoài bằng nguồn tài trợ của chính phủ từ năm 1954. Hệ thống sinh viên nước ngoài do chính phủ Nhật Bản tài trợ có bảy loại (lưu học sinh nghiên cứu, lưu học sinh diện bồi dưỡng giáo viên, lưu học sinh đại học, lưu học sinh tiếng Nhật/văn hóa Nhật Bản, lưu học sinh cao đẳng kỹ thuật, lưu học sinh trường dạy nghề và lưu học sinh Chương trình Lãnh đạo Trẻ (YLP). Việc tuyển dụng sẽ được thông qua Bộ Ngoại giao (đại sứ quán Nhật Bản ở nước ngoài) hoặc các trường đại học Nhật Bản.

Học bổng JASSO (Tổ chức hỗ trợ/dịch vụ sinh viên Nhật Bản)

   JASSO cấp 2 loại học bổng: [Học bổng Khuyến học dành cho lưu học sinh của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ], [Chế độ học bổng hỗ trơ du học nước ngoài (trường đối tác nhận)]

Học bổng từ chính quyền địa phương, các tổ chức giao lưu quốc tế liên quan và các tổ chức học bổng tư nhân

   Học bổng do chính quyền địa phương và các tổ chức giao lưu quốc tế cấp cho đối tượng sinh viên học tại các trường trong đia phương và học bổng do các công ty tư nhân và các tổ chức học bổng tư nhân cấp.

   Phản ảnh mục đích và tính các của tổ chức và công ty, có thể đối tượng trường thu hẹp trong phạm vi vùng mà các tổ chức, công ty này đóng tại, giới hạn lĩnh vực liên quan đến công ty, giới hạn đối tượng sinh viên ở các vùng, quốc gia tùy theo mục đích giao lưu Chế độ miễn giảm học phí/Học bổng của trường

Chế độ miễn giảm học phí/Học bổng của trường

   Có những trường cấp học bổng của chính mình và có chế độ miễn giảm học phí

Đăng kí học bổng

   Hầu hết các học bổng đăng kí tại Nhật Bản sau khi đã đến Nhật Bản và nhập học vào trường, nhưng cũng có những học bổng đăng kí được từ nước ngoài. Hơn nữa, việc nộp đơn xin học bổng thường phải qua trường đang học tại Nhật Bản.

Học Bổng Du Học Nhật Bản
Giới thiệu về đối tượng xin Học Bổng Du Học Nhật Bản

Những lưu ý khi xin học bổng:

lưu ý khi xin Học Bổng Du Học Nhật Bản
ảnh giới thiệu về lưu ý khi xin Học Bổng Du Học Nhật Bản

 • VÌ SAO DU HỌC VINA- GLOBAL LÀ TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT?
     Du học  Vina-Global tự hào là trung tâm du học Nhật Bản có dịch vụ hỗ trợ DHS toàn diện nhất hiện nay với độ ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm hoạt động với tôn chỉ UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – NHIỆT TÌNH. Để đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
    Trong suốt những năm đồng hành cùng hàng ngàn du học sinh Nhật Bản, Du học  Vina-Global đã xử lý rất nhiều hồ sơ khó, hồ sơ đã từng trượt COE/visa với tỷ lệ đỗ COE xấp xỉ 100%. Đây là con số đáng mơ ước của tất cả các trung tâm du học Nhật

    Trên đây là những thông tin về chi phí du học Nhật Bản. Để biết thêm về du học Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với Du học Vina-Global để có thông tin chi tiết.

 • Du học  Vina-Global
  – Uy tín hàng đầu.
  – Dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả.
  – Nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ trước và sau khi đi du học.
  – Tư vấn chu đáo hoàn toàn miễn phí.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *