Thành lập công ty có cần bằng cấp không? Có cần chứng chỉ hành nghề không?

Việc thành lập công ty không hề đơn giản và cần nhiều thủ tục giấy tờ. Trong đó, thành lập công ty có cần bằng cấp không? Có cần chứng chỉ hành nghề không? Để giải đáp vấn đề này, mời mọi người đọc bài viết sau đây của https://vinaglobal.vn/. Chúng tôi sẽ đưa ra những góc nhìn chi tiết về vấn đề và đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín hiện nay. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ và các thủ vụ đăng ký doanh nghiệp

Thành lập công ty có cần bằng cấp không? 

thành lập công ty có cần bằng cấp không? Có cần chứng chỉ hành nghề không?
Thành lập công ty có cần bằng cấp không? Có cần chứng chỉ hành nghề không?

Theo luật Việt Nam, mọi ngành nghề kinh doanh sẽ được chia làm 2 loại đó là ngành nghề kinh doanh bình thường và ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đối với ngành nghề kinh doanh bình thường, công dân Việt Nam có thể thành lập công ty khi thỏa mãn được điều kiện cá nhân và không thuộc những trường hợp tại khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

Tuy nhiên, đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công dân Việt Nam cần đắt ứng được những điều kiện bao gồm: 

-Ngành nghề kinh doanh có điều kiện về chứng chỉ hành nghề 

-Ngành nghề kinh doanh có điều kiện về Bằng tốt nghiệp đại học

-Ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định 

-Ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ký quỹ

Trong đó, những người thành lập doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Việc yêu cầu về về chứng chỉ hành nghề hoặc bằng tốt nghiệp là bắt buộc. Hơn nữa, bên cạnh việc thỏa mãn điều kiện tại khoản 2 điều 18 luật doanh nghiệp, người thành lập cần phải có chứng chỉ hành nghề hoặc bằng cấp. Như vậy, công dân mới có thể thành lập được công ty hoặc doanh nghiệp. 

Thành lập công ty có cần chứng chỉ hành nghề không?

Thành lập công ty có cần chứng chỉ hành nghề không?
Thành lập công ty có cần chứng chỉ hành nghề không?

Theo pháp luật quy định, khi thành lập công ty, người thành lập cần bằng cấp tại một số trường hợp và ngành nghề kinh doanh dưới đây. Cụ thể như sau: 

Đầu tiên, nhóm ngành nghề kinh doanh không cần điều kiện, người thành lập cần đăng ký hoạt động kinh doanh bình thường. Đặc biệt là hoạt động bình thường và không cần có bằng cấp.

Tiếp theo, nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ cần có điều kiện là: 

-Nhóm ngành nghề kinh doanh cần điều kiện về bằng cấp/chứng chỉ

-Nhóm ngành cần điều kiện về vốn pháp định

-Nhóm ngành nghề yêu cầu điều kiện khác

>>> Xem thêm: Các thông tin về địa chỉ hỗ trợ tư vấn và đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Chính vì vậy, một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần phải đặt vấn đề bằng cấp và chứng chỉ hành nghề. Ví dụ như đối với kinh doanh dịch vụ bảo vệ, người quản lý cơ sở hoặc chủ sở hữu cần có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên. Điều này dựa trên quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định 96/2016/NĐ-CP.Quy định này sẽ dựa trên điều kiện về an ninh, trật tự. 

Tiếp theo, nếu như người phụ trách kinh doanh lữ hành nội địa thì cần phải có bằng cấp trung cấp trở lên theo chuyên ngành về lữ hành, du lịch. Trường hợp người hành nghề tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành khác thì cần phải có chứng chỉ của nghiệp vụ điều hành dịch vụ nội địa. Theo quy định tại Điều 31 Luật Du lịch năm 2017.

Tóm lại, việc thành lập công ty cần bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề sẽ phụ thuộc vào ngành nghề lựa chọn. Mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có những điều kiện khác nhau và yêu cầu khác nhau. Mọi người có thể nhận tư vấn qua https://vinaglobal.vn/ để xác định rõ nhất về việc yêu cầu bằng cấp và chứng chỉ hành nghề.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Việc thành lập công ty có cần bằng cấp cũng khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm và gặp nhiều vấn đề khác nhau. Một số doanh nghiệp sẽ có những băn khoăn về mặt pháp lý như:

-Ai là người không được thành lập doanh nghiệp? -Doanh nghiệp cần vốn bao nhiêu để thành lập?

-Có thể góp vốn bằng những hình thức tài sản nào?

-Thủ tục góp vốn ra sao? 

-Lựa chọn hình thức doanh nghiệp như thế nào để thành lập

-Thủ tục hồ sơ ra sao?

Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh là tổ chức trực thuộc VINA GLOBAL Với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ pháp lý toàn diện nhất cho doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ cung cấp những dịch vụ thành lập công ty, giấy phép và tư vấn pháp luật. Hơn hết, chúng tôi sẽ luôn giải đáp những thắc mắc của cá nhân, tổ chức đang gặp vấn đề về đăng ký doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ, đào tạo và tập huấn pháp luật về việc đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã. Làm sao cho mọi người có thể hiểu rõ hơn về luật thành lập doanh nghiệp và những thủ tục đăng ký kinh doanh cho tổ chức cá nhân.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ công phổ biến hiện nay

Chúng tôi sẽ lên kế hoạch tìm hiểu quy định pháp luật làm sao để doanh nghiệp có thể thành lập và đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Chúng tôi cũng dùng cấp những dịch vụ thành lập công ty với nhiều hình thức khác nhau và nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty và tìm hiểu thêm về việc thành lập công ty và luật kinh doanh thì có thể liên hệ với qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ QUỸ VINA GLOBAL

Hệ thống chi nhánh tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc: https://vinaglobal.vn/lien-he/

MST: 1801 522 708     

Website:  www.VinaGlobal.vn

ĐT: 0898 13 63 33      

Email: vinaglobal.vn@gmail.com

Trả lời