Khi thành lập doanh nghiệp lữ hành cần chú ý điều gì?

Hiện nay có rất nhiều người muốn khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp. Trong đó lĩnh vực lữ hành chiếm tỉ lệ khá cao. Tuy nhiên, việc thành lập doanh nghiệp lữ hành không hề đơn giản. Vậy khi thành lập doanh nghiệp lữ hành cần chú ý điều gì? Cùng https://vinaglobal.vn/ tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ và các thủ vụ đăng ký doanh nghiệp

Lưu ý về trình độ bằng cấp của chủ doanh nghiệp

Lưu ý về trình độ bằng cấp của chủ doanh nghiệp
Lưu ý về trình độ bằng cấp của chủ doanh nghiệp

Đầu tiên, đối với ngành kinh doanh lữ hành, chủ doanh nghiệp cần phải tốt nghiệp chuyên ngành lữ hành. Chủ thể doanh nghiệp cần phải đạt trình độ như sau:

  • Từ bậc trung cấp trở lên đối với dịch vụ lữ hành nội địa.
  • Từ bậc cao đẳng trở lên đối với dịch vụ lữ hành quốc tế.

Đối với trường hợp tốt nghiệp chuyên ngành khác, chủ doanh nghiệ cần có chứng chỉ về nghiệp vụ điều hành. Chứng chỉ này sẽ là về mảng du lịch nội địa, quốc tế. 

Lưu ý về vốn ký 

Về vốn ký, doanh nghiệp cần được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ lữ hành quốc tế. Doanh nghiệp cần lập một ký  quỹ tại ngân hàng với  những hạn mức sau đây: 

  • > 250 triệu đồng đối với phục vụ khách du lịch quốc tế vào Việt Nam
  • > 500 triệu đồng đối với phục vụ du khách Việt Nam ra nước ngoài

Về vốn điều lệ và vốn pháp định của công ty, doanh nghiệp cần ít nhất phải bằng hoặc lớn hơn ký quỹ. 

Lưu ý về giấy phép

Lưu ý về giấy phép
Lưu ý về giấy phép

Trong ngành dịch vụ lữ hành, sở KH&ĐT đã đưa ra cấp phép nhưng sẽ không cho doanh nghiệp hoạt động tại trụ sở. Nếu doanh nghiệp muốn hoạt động tại trụ sở chỉ cần làm văn bản gửi Sở Văn Hoá, thể thao và Du Lịch. Sau đó, doanh nghiệp cần đáp ứng được những điều kiện và các loại giấy phép bao gồm: 

-Giấy phép về việc đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường. Đặc biệt là an toàn về phòng cháy chữa cháy và an toàn thực phẩm

-Nếu như dịch vụ lữ hành có thêm khách sạn có quy mô từ 10 buồn ngủ trở lên thì cần thiết đảm bảo về chất lượng cơ sở vật chất. Đặc biệt là các trang thiết bị cần thiết để phục vụ khách lưu trú và sử dụng dịch vụ.

-Doanh nghiệp cần thực hiện tại trụ sở khi có văn bản chấp thuận

Mặt khác, với ngành du lịch nội địa, đây là ngành yêu cầu vốn pháp định. Do vậy, doanh nghiệp cần phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu 100.000.000 đồng. Doanh nghiệp có thể khai vốn điều lệ cao hơn nếu như có điều kiện về kinh doanh và tài chính. Hơn nữa, điều số bốn này cần phải chứng minh bằng cung cấp tài liệu xác minh về số dư ngân hàng. 

>>> Xem thêm: Các thông tin về địa chỉ hỗ trợ tư vấn và đăng ký doanh nghiệp

Lưu ý về tên công ty

Lưu ý về cách lập tên công ty
Lưu ý về cách lập tên công ty

Tiếp theo, về tên công ty, chủ doanh nghiệp cần đặt tên cho công ty nữa hành nội địa hoặc quốc tế. Bên công ty có thể hiện thương hiệu riêng và phân biệt với những doanh nghiệp khác. Về đến doanh nghiệp, nó cần đầy đủ cấu trúc bao gồm hình thức công ty, tên riêng. Ví dụ như Công ty TNHH lữ hành nội địa Travel, Công ty tư nhân Song Minh,…

Một lưu ý nữa đó chính là tên doanh nghiệp không được trung lập hoặc gây nhầm lẫn và dùng từ ngữ thiếu văn hóa. Mọi người có thể tiến hành tra cứu tên công ty trước khi sử dụng để tránh trung lập và vi phạm quy định về tên công ty.

Lưu ý về loại hình doanh nghiệp

Một điều lưu ý nữa đó chính là về loại hình doanh nghiệp. Khi chủ doanh nghiệp mở công ty cần lựa chọn một trong 4 loại hình phổ biến hiện nay, Trong đó sẽ là công ty công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty hợp danh. Để lựa chọn dễ dàng, mọi người nên tìm hiểu kỹ về từng loại hình để đưa sang loại hình không quá khó về mặt pháp lý. 

Lưu ý về người đại diện pháp luật

Lưu ý về người đại diện pháp luật
Lưu ý về người đại diện pháp luật

Khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật. Người này sẽ là đại diện về công ty khi đăng ký kinh doanh và đưa vào hoạt động. Người đại diện pháp luật có thể là giám đốc chủ tịch hoặc người được thuê làm đại diện.

Chủ doanh nghiệp cần đảm bảo có người đại diện pháp luật cư trú ở Việt Nam. Mỗi một doanh nghiệp có thể lựa chọn từ 2 đến 3 người đại diện pháp luật. Trong trường hợp, công ty cảm thấy người đại diện pháp luật không còn phù hợp với công ty thì có thể làm thủ tục thay đổi. 

Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh là tổ chức trực thuộc VINA GLOBAL là đơn vị thực hiện việc hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp và đăng ký đầu tư. Đối tượng chính là những tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước. Chúng tôi sẽ hỗ trợ về nghiệp vụ đăng ký kinh doanh bao gồm những nhiệm vụ như sau: 

-Hỗ trợ và thực hiện dịch vụ hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư. Đối tượng là các hộ kinh doanh, hợp tác xã và các hình thức khác theo đúng quy định của pháp luật

>>> Xem thêm: Các dịch vụ công phổ biến hiện nay

-Chúng tôi cung cấp dịch vụ thông tin về doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã. Đối tượng sẽ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu

-Chúng tôi cũng phát hành ấn phẩm thông tin về đăng ký doanh nghiệp hộ kinh doanh hợp tác xã. Ngoài ra còn các hình thức khác theo quy định về pháp luật

Như vậy, nếu bạn đang có nhu cầu nghe tư vấn và thành lập công ty thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ QUỸ VINA GLOBAL

MST: 1801 522 708     

Website:  www.VinaGlobal.vn

ĐT: 0898 13 63 33      

Email: vinaglobal.vn@gmail.com

 

Trả lời