Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Ảnh Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Du học VinaGlobal xin giới thiệu các thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Xin Visa và tư cách lưu trú(COE)

   Để vào Nhật Bản, phải xin Thị thực (visa) trước. Người nước ngoài ở Nhật tùy vào công việc, thân phận và vị trí, sẽ được cấp các tư cách lưu trú phù hợp.

   Trong trường hợp học tập ở cơ sở đào tạo tiếng Nhật, trường nghề, trường cao đẳng chuyên môn, đại học ngắn hạn và đại học, tư cách lưu trú sẽ là [Du học]. Tư cách lưu trú [du học] sẽ có thời hạn dài nhất là 4 năm 3 tháng và sẽ được Bộ trưởng bộ tư pháp cấp cho từng lưu học sinh cho một thời gian chỉ định.

Quy trình làm thủ tục du học Nhật Bản.

Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản
Ảnh giới thiệu về Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

1. Xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)

   Việc xin “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)” sẽ do bản thân người muốn đi di học (người xin) hoặc người đại diện (gia đình của người xin hoặc nhân viên của cơ sở đào tạo tiếp nhận, v.v) thực hiện tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú địa phương tại Nhật Bản.

 • Thường thì cơ sở đào tạo tiếp nhận sẽ thực hiện xin thay.
 • Về giấy tờ cần thiết, vui lòng liên hệ với nhà trường.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính để sinh sống tại Nhật Bản

   Khi xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE), visa, v.v, có trường hợp được yêu cầu nộp giấy tờ chứng minh bạn đã chuẩn bị đủ tài chính để trang trải kinh phí phát sinh khi đang du học tại Nhật Bản.

 • Giấy tờ cần thiết…..Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận thu nhập trong vài năm gần đây, giấy chứng nhận nộp thuế, v.v của người bảo trợ tài chính (bản thân người mong muốn du học, hoặc người bảo lãnh)

2. Xin visa

   Sau khi được cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE), thực hiện xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài của Nhật Bản tại nước bạn.

 • Giấy tờ cần thiết…..① Hộ chiếu ② Đơn xin cấp visa ③ Ảnh ④ Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) ⑤ Giấy tờ khác

3. Nhập cảnh vào Nhật Bản

   Sau khi được cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE), thực hiện xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài của Nhật Bản tại nước bạn.

 • Giấy tờ cần thiết…..① Hộ chiếu ② Visa do cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài của Nhật Bản cấp ③ Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) (nếu đã được cấp) ④ Giấy tờ khác

Thẻ cư trú

   Người nước ngoài có thời hạn lưu trú trên 3 tháng thì sẽ được cấp thẻ cư trú (RESIDENCE CARD). Bạn phải luôn mang theo thẻ cư trú.

Cấp thẻ cư trú

   Nếu nhập cảnh vào Nhật Bản từ sân bay New Chitose, Narita, Haneda, Chubu, Kansai, Hiroshima, Fukuoka:

   Khi làm thủ tục kiểm tra nhập cảnh, bạn sẽ được dán tem “được phép nhập cảnh” vào hộ chiếu và được cấp thẻ cư trú. Trong vòng 14 ngày sau khi đã quyết định nơi ở tại Nhật Bản, bạn mang theo thẻ cư trú đi làm thủ tục đăng ký cư dân tại quầy phụ trách của tòa thị chính của đơn vị hành chính cấp hạt nơi bạn cư trú.

Nếu nhập cảnh vào Nhật Bản từ các sân bay ngoài các sân bay ở trên:

   Khi làm thủ tục kiểm tra nhập cảnh, bạn sẽ được dán tem “được phép nhập cảnh” vào hộ chiếu, và được đóng dấu “sẽ cấp thẻ cư trú sau”. Trong vòng 14 ngày sau khi đã quyết định nơi ở tại Nhật Bản, bạn mang theo thẻ hộ chiếu đã đóng dấu “sẽ cấp thẻ cư trú sau” đi làm thủ tục đăng ký cư dân tại Quầy phụ trách của tòa thị chính của đơn vị hành chính cấp hạt nơi bạn cư trú.
   Sau khi đã làm thủ tục đăng ký cư dân tại Quầy phụ trách của tòa thị chính của đơn vị hành chính cấp hạt nơi bạn cư trú, thẻ cư trú sẽ được gửi bưu điện tới địa chỉ chỗ ở mà bạn đã đăng ký.

My Number (Số thuế và an sinh xã hội)

   My Number là một mã số được cấp cho tất cả mọi người đã đăng ký cư trú tại Nhật Bản, bao gồm 12 chữ số và khác với mã số gồm 12 chữ số được ghi trên thẻ cư trú.
Khi đăng ký cư dân tại Quầy phụ trách của tòa thị chính của đơn vị hành chính cấp hạt nơi bạn cư trú, bạn sẽ nhận được “Thông báo mã số cá nhân” trong đó thông báo My Number của bạn. “Thông báo mã số cá nhân” không thể được sử dụng thay cho Giấy chứng minh My Number hoặc chứng minh nhân dân, cho nên sau khi nhận được “Thông báo mã số cá nhân”, bạn hãy làm thủ tục xin cấp My Number.
   Thẻ My Number có thể được sử dụng để chứng minh My Number hoặc dùng như thẻ Căn Cước. Việc xin cấp Thẻ My Number có thể thực hiện bằng cách gửi bưu điện hoặc trực tuyến từ điện thoại thông minh hay máy tính.
   Khi làm thủ tục tại tòa thị chính, khi đi làm thêm, hoặc kể cả khi nhận tiền, chuyển tiền từ nước ngoài tại ngân hàng, có trường hợp bạn sẽ được yêu cầu khai báo My Number.


 • VÌ SAO DU HỌC VINA- GLOBAL LÀ TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT?
     Du học  Vina-Global tự hào là trung tâm du học Nhật Bản có dịch vụ hỗ trợ DHS toàn diện nhất hiện nay với độ ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm hoạt động với tôn chỉ UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – NHIỆT TÌNH. Để đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
    Trong suốt những năm đồng hành cùng hàng ngàn du học sinh Nhật Bản, Du học  Vina-Global đã xử lý rất nhiều hồ sơ khó, hồ sơ đã từng trượt COE/visa với tỷ lệ đỗ COE xấp xỉ 100%. Đây là con số đáng mơ ước của tất cả các trung tâm du học Nhật

    Trên đây là những thông tin về chi phí du học Nhật Bản. Để biết thêm về du học Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với Du học Vina-Global để có thông tin chi tiết.

 • Du học  Vina-Global
  – Uy tín hàng đầu.
  – Dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả.
  – Nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ trước và sau khi đi du học.
  – Tư vấn chu đáo hoàn toàn miễn phí.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *