Tại sao lại là xem xét lại luật thành lập doanh nghiệp?

Những năm gần đây có rất nhiều doanh nghiệp xuất hiện với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Chính vì vậy, việc luật doanh nghiệp cần đảm bảo và đưa ra nhiều điều kiện khác nhau. Như vậy doanh nghiệp sau khi thành lập sẽ có độ uy tín hơn. Tuy nhiên, cùng https://vinaglobal.vn/ tìm hiểu về luật doanh nghiệp và xem xét lại luật thành lập doanh nghiệp như thế nào?

>>> Xem thêm: Dịch vụ và các thủ vụ đăng ký doanh nghiệp

Tại sao lại là xem xét lại luật thành lập doanh nghiệp?

Luật thành lập công ty cần những gì?
Luật thành lập công ty cần những gì?

Theo báo cáo về những năm gần đây tình hình kinh thế năng trở nên khó khăn khi thành lập doanh nghiệp. Những doanh nghiệp mới và vừa thành lập thường xuyên bị phá sản. Chính vì vậy, nó gây ra nhiều hệ quả ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Một trong những doanh nghiệp phá sản thì có những doanh nghiệp phá sản thực sự. Còn lại một số doanh nghiệp được cho là ngư ông đắc lợi đang làm dụng luật thành lập doanh nghiệp để hưởng lợi riêng.

Vậy nguyên nhân do đâu mà những trường hợp xảy ra khiến những doanh nghiệp bị phá sản nhiều? Theo các chuyên gia, điều kiện thành lập doanh nghiệp quá dễ dàng và đang xảy ra tình trạng tràn lan. Nhiều hình thức tư vấn và lập doanh nghiệp giá rẻ mang đến nhiều tiềm ẩn về mô hình kinh doanh và triển khai kinh doanh.

Mọi người đặt câu hỏi rằng liệu thành lập doanh nghiệp có thực sự tạo sự phát triển cho kinh tế hay không? Mặt khác chính những mô hình doanh nghiệp hiện nay đều có những tác động xấu đến thị trường. Nó dẫn đến nhiều người thất nghiệp và thiếu lao động cũng như hoạt động kinh doanh kém. Chính vì vậy, việc xem xét lại thành lập doanh nghiệp cần triển khai và chặt chẽ hơn.

>>> Xem thêm: Các thông tin về địa chỉ hỗ trợ tư vấn và đăng ký doanh nghiệp

Những yếu tố nào để có thể thành lập doanh nghiệp?

Dịch vụ giấy phép kinh doanh
Dịch vụ giấy phép kinh doanh

Hiện nay, để thành lập doanh nghiệp cần những yếu tố sau: 

Điều kiện về chủ thể doanh nghiệp

+ Có CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu

+ Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

+ Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp (Công chức, viên chức…)

Xác định thành viên/cổ đông góp vốn hay sẽ tự đầu tư

Việc xác định này là những vấn đề quan trọng. Nó ảnh hưởng tuổi loại hình của công ty khi thành lập. Có thành viên, cổ đông vốn sẽ quyết định sự phát triển của công ty. Thậm chí nó tác động đến sự giải thể của doanh nghiệp. Hơn nữa, việc hợp tác của các thành viên đồng quan điểm nên dễ tưởng sẽ giúp phát triển kinh doanh tốt hơn.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp
Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Hiện nay, doanh nghiệp có 4 loại hình được phép đăng ký phổ biến như sau: 

-Công ty TNHH một thành viên: Công ty này sẽ do một cá nhân hoặc một tổ chức để làm chủ. Hình thức này có thể thuê hoặc mướn đại diện pháp luật.

-Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Đối với công ty hai thành viên, sẽ có từ 2 đến không quá 50 thành viên góp vốn. Thành viên có thể là những cá nhân hoặc tổ chức.

-Công ty cổ phần: Công ty này sẽ có từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên. Đối với công ty này, sẽ không hạn chế số lượng cổ đông cho phép.

-Doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp này sẽ do một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm bằng chính tài sản của mình. Loại hình này được rất ít người lựa chọn bởi vì có tính rủi ro cao về mặt pháp lý. 

Những loại hình công ty để có thể chuyển đổi qua lại và linh động. Chính vì vậy, khi thành lập, mọi người không cần quá đặt nặng vấn đề về loại hình công ty. Sau thời gian công ty đã hoạt động ổn định, bạn có thể hoàn toàn quyết định chuyển đổi công ty thành loại hình phù hợp. 

Đặt tên công ty

Việc đặt công ty cũng quan trọng không kém. Tên công ty không được giống hoặc gây nhầm lẫn. Đặc biệt là không trùng với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. Bạn có thể tra trên cơ sở dữ liệu quốc gia. Hơn nữa, tên doanh nghiệp cần viết bằng tiếng Việt và kèm theo chữ số hoặc ký hiệu. Đặc biệt phần phát âm phải có ít nhất hai thành tố bao gồm: “Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng”. 

Vài nét về Trung tâm hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký doanh nghiệp

Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp
Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp

Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh, là tổ chức trực thuộc VINA GLOBAL, là đơn vị hỗ trợ các nghiệp vụ về kinh doanh và thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư cho những tổ chức, cá nhân. Chúng tôi triển khai một số nhiệm vụ như sau:

Thực hiện hỗ trợ dịch vụ về đăng ký doanh nghiệp, đầu tư và hộ kinh doanh. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ về đăng ký hợp tác xã, các hình thức theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thông tin về doanh nghiệp ,hộ kinh doanh, hợp tác xã và một số hình thức khác. Tất cả đều theo đúng quy định của pháp luật cho tổ chức, cá nhân.

Chúng tôi cũng hỗ trợ phát hành ấn phẩm thông tin đăng ký doanh nghiệp với nhiều loại hình khác nhau theo quy định của pháp luật.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ công phổ biến hiện nay

Chúng tôi tham gia đào tạo, tập huấn pháp luật về việc đăng ký kinh doanh và hệ thống thu tiền cô ra. Tất cả sẽ phục vụ cho việc đăng ký doanh nghiệp hợp tác xã hộ kinh doanh. 

Trên đây chính là những thông tin chi tiết về việc xem xét lại thành doanh nghiệp và những lưu ý khi lập doanh nghiệp. Mọi người có thể tìm đến chúng tôi để được tư vấn và đưa ra những giải pháp đăng ký doanh nghiệp tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua https://vinaglobal.vn/gioi-thieu/.

Trả lời